Cứu tóc bết ngày mưa

Mưa nắng thất thường làm mái tóc óng mượt của bạn bị bết dính, kém duyên. Đẹp Style sẽ chia sẻ những mẹo giải cứu tóc bết ngày mưa vô cùng đơn giản sau đây.

1. Phấn rôm

Phấn rôm sẽ hút hết lớp dầu nhờn trên da đầu làm cho tóc bị bết dính trông rất mất tự tin. Rất nhanh chóng, bạn sẽ có được mái tóc bồng bềnh trong những ngày mưa ẩm ướt. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đầu tiên hãy rắc phấn rôm vào lòng bàn tay, sau đó lần lượt chà lên từng lọn tóc nhỏ. Ưu tiên thực hiện từ phần gần chân tóc nhất, sau đó kéo dài ra ngọn. Thực hiện xong thao tác này, bạn cần cúi đầu xuống thấp 1 lần nữa để phấn thừa rơi hết, có như vậy mới không lo sợ lớp phấn trắng còn dư rơi vãi xuống quần áo. Bạn có thể thay thế phấn rôm bằng phấn phủ nếu trong nhà không có nhé!

2. Giấy thấm dầu

Tương tự như phấn rôm, giấy thấm dầu cũng có thể hạn chế phần nào lớp dầu nhờn trên da đầu khiến tóc bị bết dính. Chà nhẹ giấy thấm dầu vào chân tóc, chỉ khoảng 10 - 15 giây bạn sẽ thấy sự khác biệt. Cách này thích hợp cho những nàng da hay bị mụn hay kích ứng với phấn rôm. Nếu phải đội mũ bảo hiểm, hãy lót 1 lớp giấy thấm vào bên trong nhón, có như vậy tóc mái mới không bị bết lại như cũ, đồng thời cũng bảo vệ da trên trán không bị nổi thêm mụn. 

3. Cột tóc đuôi ngựa

Cột tóc đuôi ngựa cổ điển là cách tuyệt vời để bạn giấu đi mái tóc đang bị bết dính của mình. Kiểu cột cao này không làm mặt già đi mà còn để lộ gương mặt thanh tú, nhấn nhá thêm 1 chiếc nơ xinh hay bông hoa nhỏ để lọng tóc cột cao đáng yêu và tươi trẻ hơn nhé!

4. Tết tóc gọn gàng

Bạn không ngờ đúng không, nhưng tóc bết cực dễ để tết gọn và đây cũng là cách giúp bạn không còn phải lo người khác chú ý vào những đầu tóc bết dính của mình. Thay vào đó, người đối diện sẽ cảm thấy xinh xắn với những kiểu tóc tết gọn gàng, tươm tất. Nếu có thể, đừng nên để mái khi tóc đã bị bết dính lại với nhau. 

5. Búi tóc 

Cũng tương tự như tóc tết, búi gọn cũng là cách thông minh để chị em không còn cảm thấy khó chịu khi những sợi tóc dính dính bám lấy mặt mình. Nếu trên đường đi làm có lỡ phải hứng chịu 1 cơn mưa ngang qua nào đó, kiểu tóc búi thực hiện cực nhanh tại văn phòng sẽ cho bạn vẻ ngoài chỉnh chu, thanh lịch và chuyên nghiệp hơn hẳn. 

6. Dầu gội khô

Không còn bàn cãi gì nữa, dầu gội khô chính là vị cứu tinh hiệu nghiệm cho mái tóc bết dính hay những ai bận rộn không thể tự làm sạch tóc và da đầu được. Thao tác sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần lấy sản phẩm ra tay, thoa lên da đầu và massage tóc như gội đầu bình thường là được. 

Đơn giản chưa nè, vậy thì thử ngay nếu có lỡ 1 ngày nào đó tóc mình bị bết dính. Đừng quên chia sẻ hiệu quả các cách thực hiện để Đẹp Style biết nhé!

Cảm nhận của bạn về bài viết này như thế nào? Hãy chia sẻ cùng Đẹp Style nhé!

Instagram Posts